Đăng ký học lái xe cùng Đồng Tiến

vOTO – Giải pháp chất lượng cho cabin mô phỏng đào tạo lái xe

Với chi phí lớn lên tới hàng trăm triệu cho 1 cabin tập lái, các trung tâm đào tạo đang băn khoăn tìm kiếm nhà cung cấp để chọn mặt gửi vàng trong số các đơn vị cung cấp được Bộ GTVT chấp thuận quy chuẩn.

vOTO - Giải pháp chất lượng cho cabin mô phỏng đào tạo lái xe - Ảnh 1.

vOTO của Viettel 100% Made in Vietnam tùy biến linh hoạt theo yêu cầu của từng trung tâm và sẵn sàng cập nhật theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, là sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường.

Loay hoay chọn nhà cung cấp

Kể từ ngày 1.1.2023 khi Thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông vận tải có hiệu lực, các trung tâm đào tạo lái xe như ‘ngồi trên đống lửa” khi mà chưa kịp chuẩn bị cabin tập lái. Đến thời điểm này, các trung tâm đào tạo lái xe chưa lắp đặt được cabin không phải dừng hoạt động như lời đồn, nhưng cần kéo dài thời gian đào tạo. Bởi đây là một trong những nội dung đào tạo bắt buộc để học viên đủ yêu cầu dự thi lấy bằng.

Việc tìm kiếm nhà cung cấp cabin có giá cả, chất lượng, chế độ hậu mãi tốt đang là vấn đề của hơn 380 trung tâm đào tạo lái xe trên cả nước. Ông Vũ Xuân Trung, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe Bắc Hà (Bắc Ninh) đưa ra 2 tiêu chí lựa chọn: “Một là mẫu mã, hai là độ bền 2 tiêu chí lựa chọn là mẫu mã và độ bền”.

Điểm khác biệt của vOTO là sử dụng công nghệ lõi “Hệ thống lò xo thuộc cơ cấu trợ lực” được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ và đã ứng dụng trong các mô hình mô phỏng quân sự như xe tăng… Công nghệ này kết hợp với việc tính toán và mô hình hóa chính xác động lực học của xe ô tô ở tần số cao (lớn hơn 60 Hz) và độ trễ truyền thông thấp (nhỏ hơn 50 ms) cho phép hệ thống mô tả hiệu quả hoạt động của xe ô tô ở các chế độ khác nhau, mang đến cảm giác chân thực như lái ô tô thật.

Ông Cao Xuân Sáng, Trưởng dự án vOTO của Viettel High Tech chia sẻ: “vOTO có tính năng rất mới là nhận diện, cho phép học viên đăng nhập phiên học cabin mô phỏng bằng cách sử dụng hệ thống thẻ của Viettel hoặc hệ thống thẻ đang được dùng của trung tâm đào tạo, để điểm danh lý thuyết, tự động thông báo cho học viên và nhà quản lý khi học viên hoàn thành đủ thời lượng 3 giờ học theo yêu cầu”. Đặc biệt, vOTO là sản phẩm của Việt Nam, mang tính bảo mật cao, không có nguy cơ làm rò rỉ dữ liệu của người học, trung tâm tập lái cũng như hệ thống quản lý chung của Bộ GTVT.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
About Proprietor
Willaim Wright

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Scroll to Top